ประวัติสิงห์อาสา

สิงห์อาสาคือ “ความปรารถนา” และ “ภารกิจ” ของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการให้โลกน่าอยู่ขึ้น
เพราะเราเปลี่ยนโลกของใครบางคนได้

ดูประวัติและเรื่องราวทั้งหมด

จุดเริ่มต้น

ในเดือนตุลาคม 2453 พระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร)
บริการจัดเรือเมล์ฟรี ให้แก่ชนชาวสยามได้เดินทางไปถวายบังคม
พระบรมศพพระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5

อ่านต่อ...

เครือข่ายและกิจกรรม

รู้จักกับเครือข่ายพันธมิตรของสิงห์อาสา และกิจกรรมดีๆ ที่เราร่วมกันสร้างทั้งในและต่างประเทศ ทั้งการช่วยเหลือสังคม การดูแลสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาความรู้ของพวกเราให้สามารถสร้างประโยชน์คืนสู่สังคมได้อย่างเต็มที่อยู่เสมอ

กรุณาคลิกที่ไอคอน (icon) บนแผนที่

เพื่อดูรายละเอียดของแต่ละเครือข่ายหรือกิจกรรม

ไอคอนต่างๆ หมายถึง

ช่วยผู้ประสบภัยแล้ง

ช่วยผู้ประสบภัยหนาว

ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-วาตภัย

กิจกรรมเพื่อเด็กๆ

พัฒนาคุณภาพชีวิต

อาสาสมัคร

ฟื้นฟูธรรมชาติ

หลักสูตรพัฒนาตนเอง

เครือข่ายพันธมิตร

อื่นๆ

 

เรื่องราวโดดเด่น

บันทึกภารกิจครั้งสำคัญของสิงห์อาสา แม้ภารกิจใหญ่แต่ละครั้งจะมาพร้อมกับอุปสรรคหลายรูปแบบ ทั้งระยะทางไกล เส้นทางยากลำบาก หรืองานที่เหน็ดเหนื่อย บางครั้งก็ดูแทบจะเกินขีดความสามารถ แต่ทุกความพยายามคุ้มค่าเสมอ จากการได้เห็นรอยยิ้มของผู้คน เห็นสังคมที่ดีขึ้น และการได้ยินเสียงใครสักคนบอกว่าภารกิจนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาลุกขึ้นมาทำเพื่อผู้อื่นเช่นกัน

มอบใจให้รอยยิ้ม ส่งต่อความสุขให้น้องแบบไม่มีขีดจำกัด

ประเทศไทยมีโรงเรียนหลายแห่งที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน ห้องเรียนไม่ได้มาตรฐาน โครงการ “มอบใจ ให้รอยยิ้ม” จึงเกิดขึ้น เพื่อส่งต่อโอกาส ช่วยให้น้อง ๆ ในพื้นที่ห่างไกลได้รับการศึกษาที่ดี มีอุปกรณ์ครบครัน พร้อมปลูกฝังแนวคิดพอเพียงให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างเพียงพอ

เรื่องเล่าของชาวสิงห์อาสา กับภารกิจตลอดปี 2562

ร่วมย้อนเรื่องราว และประสบการณ์ดี ๆ ที่น่าประทับใจตลอดปี 2562 ไปกับสิงห์อาสา ที่มีทั้งความสนุกสนานเฮฮา เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และหยาดเหงื่อจากความพยายามของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน สิงห์อาสาก็พร้อมลงพื้นที่เพื่อนำรอยยิ้มของทุกคนกลับคืนมา

หนาวนี้อุ่นใจ จับมือผ่านวิกฤตภัยหนาวไปกับสิงห์อาสา

สิงห์อาสาปิดท้ายปี 2562 อย่างอบอุ่นด้วยภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวที่ภาคเหนือและอีสาน ร่วมกับเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในนามมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะผ่านวิกฤตภัยหนาวในครั้งนี้ไปพร้อมสุขภาพดีและมีรอยยิ้ม

ดูเรื่องราวโดดเด่นทั้งหมด

ลงใต้ ลุยน้ำ ทำสิ่งที่เรารัก

ปีใหม่ ควรเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งดีๆ แต่พี่น้องชาวใต้กลับต้องประสบกับภัยน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายปี การมุ่งลงใต้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ จึงเป็นภารกิจใหญ่ภารกิจแรกของสิงห์อาสาในปี พ.ศ. 2560

อ่านต่อ

อาสา เยียวยา ฟื้นฟูด้วยใจ

หลังสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่คลี่คลายทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะเดิม แต่ความเสียหายที่น้ำได้พามา ยังคงทิ้งร่องรอย เศษซาก และคราบดินต่างๆไว้ให้ดูต่างหน้าและสร้างความลำบากให้แก่ผู้ประสบภัย จึงเป็นที่มาของโครงการ “สิงห์อาสา เยียวยาผู้ประสบภัย” ซ่อมแซมและฟื้นฟูบ้านเรือนหลังน้ำลด

อ่านต่อ

Nothing found.

บันทึกสิงห์อาสา

หมอบุญรอด กับ 32 ปีแห่งการพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวบ้าน

เรื่องราวของแพทย์อาสาวัย 82 ปี หมอบุญรอด หรือนายแพทย์อนันต์ สุวัฒนวิโรจน์ ผู้ทุ่มเทพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวบ้านอย่างไม่เคยเหน็ดเหนื่อย

อ่านต่อ...

30 ปี โครงการมอบเสื้อกันหนาว จากแนวคิดตอบแทนสังคมของมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี

สุขจากการให้ คือสิ่งที่ได้จากการเป็นสิงห์อาสา ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์จากน้อง ๆ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาที่ลงพื้นที่ทำภารกิจกับเราได้ที่นี่!

อ่านต่อ...

เรื่องเล่าแห่งความสุขจากการเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายสิงห์อาสา

สุขจากการให้ คือสิ่งที่ได้จากการเป็นสิงห์อาสา ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์จากน้อง ๆ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาที่ลงพื้นที่ทำภารกิจกับเราได้ที่นี่!

อ่านต่อ...

อ่านเรื่องราวทั้งหมด

เข้าร่วมสิงห์อาสา

ไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยที่เพียงแค่สองมือและจิตใจอันมุ่งมั่นจะช่วยเปลี่ยนโลกของใครบางคนให้น่าอยู่ขึ้นได้ สิงห์อาสาขอชวนคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่พร้อมจะทำงานเพื่อสังคม และเปลี่ยนแปลงโลกของใครบางคนให้น่าอยู่ขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดีด้วยมือของตัวเอง ด้วยการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสิงห์อาสา เพียงกรอกข้อมูลของท่าน แล้วเราจะติดต่อกลับไป
ไม่สำคัญว่าคุณจะมาจากประเทศใด สิงห์อาสาพร้อมเปิดกว้างรับอาสาสมัครทั่วโลก ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นสิงห์อาสาคนแรกจากประเทศของคุณก็ได้!

ติดต่อเรา

สถานที่ติดต่อ

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
999 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี
เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
โทร. 1245
E-mail. [email protected]

Graphic MapGoogle Map